Trang chủ / Tư vấn đá mỹ nghệ / Huyệt đột: Táng Tất Phú

Huyệt đột: Táng Tất Phú

Huyệt đột: táng tất phú xin chia sẻ tới Quý khách hàng và độc giả: Huyệt đột (lồi) còn gọi là huyệt bong bóng, là một trong 4 loại huyệt cơ bản của oa, kiềm, nhũ, đột, chỉ đỉnh huyệt nhô tròn. Huyệt đột thường xuất hiện ở vùng đồng bằng nhiều hơn vùng núi.

Huyệt mộ

Huyệt mộ chia làm 4 loại: Loại huyệt đột to, huyệt đột nhỏ (chính cách), loại song đột, tam đột (biến cách).

Sách “Tiết thiên cơ” viết: “Đột chỉ vùng vầng thái cực hơi nhô lên như bong bóng gọi là bong bóng nổi, còn gọi là lão dương. Nếu vầng huyệt mộ có hình xoáy ốc nhô lên như đầu vú, như bong bóng nước, nhìn gần thì có, nhìn xa thì không là đúng”.

Sách “Táng kinh” viết: “Hình như chiếc mũ, an táng tất phú”.

Yêu cầu huyệt đột:

– Phần nhô lên phải sáng, tròn, dáng đột hơi ẩn. Chỗ lồi quá gọi là cô diệu, nếu an táng nơi này sẽ rất bất lợi, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến sinh mạng.

– Huyệt đột cần có long sa, hổ sa bảo vệ để tụ khí. Kỵ nhất là huyệt mộ ở vùng cao, gió lùa.

– Nếu huyệt mộ ở đồng bằng thì cần có nước bao bọc. Nếu núi không triều bái thì cho dù huyệt có kim ngư, ngọc ấn cũng là hoa giả, không tốt.

Trong sách “Quốc bảo kinh” viết: “Huyệt đột nếu không có long hổ bao bọc sẽ bị gió lùa. Nếu có long, hổ (ý chỉ thế tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ) bao bọc 2 bên, nghịch thủy thượng lai (thủy bao) thì tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
Contact Me on Zalo
0966.699.468